Tổng hợp thông tin về cỏ nhung Nhật

23/12/2022

Administrator

72

Các không gian được tô điểm bằng những thảm cỏ xanh sẽ trong sáng sủa và sạch sẽ hơn. Cỏ nhung Nhật đang được phổ biến tại Việt Nam và thường được sử dụng làm thảm cỏ cho các khu vườn.

1.Cỏ nhung Nhật là gì?

Cỏ nhung Nhật hay còn được gọi là cỏ Nhật, có tên khoa học là Zoysia tenufolia hoặc Zoysia japonica. Cỏ nhung Nhật có xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc và các phần khác của khu vực Đông Nam Á. Cỏ nhung Nhật được trồng nhiều trong các khu vườn tại Nhật Bản từ năm 1100, sau đó bất đầu du nhập qua các quốc gia khác.

2. Cỏ nhung Nhật dùng để làm gì?

Cỏ nhung Nhật là loại cỏ được dùng phổ biến nhất hiện nay trong nhiều không gian khác nhau. Cỏ nhung Nhật còn thường được sử dụng sân vườn vì có độ xanh tươi tốt, dễ chăm sóc. Chỉ cần những bước chăm sóc cơ bản thì sân vườn sẽ trở nên tươi mát và đem lại cảm giác thoải mái.
Cỏ nhung Nhật tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm thích hợp trồng tại khu du lịch sinh thái, công viên, trường học, khu đô thị, nhà ở,...

3. Cách chăm sóc cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung Nhật rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Vì vậy, khi chăm sóc kĩ thì thảm cỏ sẽ nhanh chóng trở nên xanh mướt, đẹp mắt và tràn đầy sức sống.

3.1 Tưới nước hàng ngày 1-2 lần

Cây cỏ cũng giống như con người nên chúng cần người để phát triển. Hàng ngày cỏ cần một lượng nước nhát định để có thể phát triển và tạo ra một thảm cỏ dày, xnah mướt.

3.2 Bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cỏ

Cần bón phân cho cỏ giai đoạn khi cỏ vừa bén rễ bằng phân Ure, để kích thích quá trình phát triển của cỏ. Liều lượng là 100m2 với khoảng 2kg phân Ure.

4. Phân biệt cỏ nhung Nhật và cỏ long heo

Cỏ nhung Nhật và cỏ long heo đều cùng họ Zoysia và bề ngoài giống nhau đến với 75%. Vì vậy dễ gây ra nhầm lẫn giữa cỏ nhung Nhật và cỏ lông heo.
• Cỏ nhung Nhật có màu xanh tươi hơn cỏ lông heo. Nếu so sánh về độ xanh thì cỏ lông heo chỉ đạt khoảng 70% cỏ nhung Nhật.
• Cỏ nhung Nhật mịn hơn và có mật độ đan thảm dày hơn cỏ lông heo.
• Cỏ lông heo có kích thước lớn hơn cỏ nhung Nhật. Cỏ lông heo có thể to gấp 2 lần cỏ nhung Nhật tính theo cả chiều dài lẫn chiều rộng lá cỏ.
• Hoa của cỏ lông heo có màu đậm hơn cỏ nhung Nhật và khi ra hoa thì lá của cỏ lông heo ngã sang màu ngà ngà, còn cỏ nhung Nhật có độ xanh cao hơn.
• Cỏ lông heo có thể phát triển trong bóng râm và rễ bám đất hơn cỏ nhung Nhật
• Cỏ lông heo chịu được sự va đập tốt hơn cỏ nhung Nhật nên thường được sử dụng cho những mặt sân bóng đá còn cỏ nhung Nhật thường được sử dụng cho sân vườn.
• Tóm lại, cỏ lông heo dễ phát triển hơn nhưng lên thảm thì không đẹp bằng cỏ nhung Nhật. Cỏ Nhật có lá nhỏ hơn, thấp hơn, màu sắc đẹp hơn, mềm và mượt hơn cỏ lông heo. Phân biệt được hai loại cỏ này sẽ giúp bạn có thể mua đúng loại cỏ để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5. Địa chỉ cung cấp cỏ nhung Nhật uy tín tại Việt Nam

Vườn ươm cỏ kiểng Phong Phú là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu và mua cỏ nhung Nhật. Với hệ thống 6 vườn ươm rộng lớn, cỏ kiểng Phong Phú đảm bảo 100% về chất lượng cỏ.
Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề trong và thiết kế cây xanh, cùng với đội ngũ hơn 40 nhân công, vườn ươm Phong Phú sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn loại cỏ phù hợp với môi trường và điều kiện sinh sống của cỏ.

5.1 Hệ thông vườn ươm cỏ kiểng Phong Phú:

• Vườn ươm 1: 47 Song Hành, Hóc Môn, Tp.HCM.
• Vườn ươm 2: 52 Quốc lộ 22, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp.HCM.
• Vườn ươm 3: 198 Lê Minh Nhật, Tân Thông Hội, Củ Chi, Tp,HCM.
• Vườn ươm 4: 526A Lê Minh Nhật, Tân An Hội, Củ Chi, Tp.HCM.
• Vườn ươm 5: 97 Đỗ Thị Xích, Tân Thông Hội, Củ Chi, Tp.HCM.
• Vườn ươm 6: 126 đường số 65, Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp.HCM.

5.2 Thông tin lên hệ

Website: cokiengphongphu.com
Email: cokiengphongphu@gmail.com
Hotline: 0986 001 554

Trên đây là tổng hợp thông tin về cỏ nhung Nhật mà chúng tôi đã tìm hiểu. Hy vọng bài viết này đã dủ cung cấp thông tin đến khách hàng.